Thực phẩm là nhu cầu thiết yếu, nhưng hiện nay thực phẩm bẩn tràn lan đang là mối nguy hiểm, gây lo lắng cho cả cộng đồng. Thực phẩm bẩn không chỉ gây mất an toàn mà còn gây ảnh hưởng, biến chứng cho thế hệ sau. Chính vì vậy cần có một hệ thống quản lý dành riêng cho lĩnh vực trồng trọt theo quy định quản lý riêng. VietGAP trồng trọt ra đời như một minh chứng về sản phẩm đạt tiêu chuẩn quản lý trước khi được đưa ra thị trường, đảm bảo đúng nguồn gốc xuất xứ và tuân thủ quá trình sản xuất nghiêm ngặt. Hiện nay nhiều tổ chức, cá nhân hiện nay đăng ký chứng nhận VietGAP trồng trọt để đảm bảo những sản phẩm mà họ sản xuất ra đạt tiêu chuẩn chất lượng, tạo niềm tin cho người sử dụng.

CHỨNG NHẬN VIETGAP TRỒNG TRỌT LÀ GÌ?

VietGAP là cụm từ viết tắt của Vietnamese Good Agricultural Practices được hiểu là thực hành sản xuất nông nghiệp tốt tại Việt Nam. Đây là tiêu chuẩn bao gồm những nguyên tắc, thủ tục, trình tự hướng dẫn các đơn vị, cá nhân sản xuất, thu hoạch hoặc sơ chế nhằm đảm bảo thực phẩm đạt chất lượng, an toàn cho người dùng, dễ dàng truy xuất nguồn gốc sản phẩm để người tiêu dùng an tâm lựa chọn.

VieGAP được ban hành bởi Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đối với từng sản phẩm, nhóm sản phẩm trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản. Chứng nhận VietGAP là việc so sánh mức độ đáp ứng của doanh nghiệp theo tiêu chuẩn TCVN 11892-2017.

Icert Global là đơn vị tư vấn chứng nhận VietGAP uy tín và chuyên nghiệp.
Icert Global là đơn vị tư vấn chứng nhận VietGAP uy tín và chuyên nghiệp.

VietGAP chủ yếu tập trung vào việc quản lý đầu vào như đất, nước, thuốc trừ sâu, phân bón, quá trình sản xuất nuôi trồng…để các sản phẩm trồng trọt được an toàn.

Trong đó, VietGAP trồng trọt được dựa trên cơ sở EUREPGAP/GLOBALGAP, ASEAN GAP và FRESHCARE giúp tạo điều kiện thuận lợi cho những sản phẩm trồng trọt của nước ta có thể tham gia thị trường khu vực ASEAN và thế giới, hướng tới sản xuất nông nghiệp bền vững.

ĐỐI TƯỢNG ÁP DỤNG CHỨNG NHẬN VIETGAP TRỒNG TRỌT

Chứng nhận VietGAP trồng trọt được áp dụng cho tất cả các đơn vị, tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực sản xuất chăn nuôi, thủy sản, trồng trọt.

Đăng ký tư vấn chứng nhận VietGAP tại đây để được ICERT GLOBAL tư vấn áp dụng thành công, đạt chứng nhận VietGAP.

ĐIỀU KIỆN ĐỂ ĐƯỢC CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN VIETGAP TRỒNG TRỌT

Doanh nghiệp cần có điều kiện gì để có thể được cấp giấy chứng chỉ VietGAP là điều mà rất nhiều người quan tâm. Dưới đây là những tiêu chí, các tổ chức, cá nhân cần đáp ứng được thì mới được cấp chứng nhận, bao gồm:

Tiêu chí kỹ thuật sản xuất

Tiêu chuẩn VietGAP đưa ra các quy định cụ thể về kỹ thuật sản xuất từ khâu chọn giống, nước, đất, phân bón cho đến khi thu hoạch theo đúng quy định cụ thể cho từng lĩnh vực chăn nuôi, trồng trọt, thủy sản.

Tiêu chí môi trường làm việc

Môi trường làm việc cần đảm bảo sạch sẽ, an toàn, không độc hại, không lạm dụng sức lao động của người nông dân.

Tiêu chí an toàn thực phẩm

Về tiêu chí an toàn thực phẩm có liên quan đến những biện pháp không có ô nhiễm vật lý khi thu hoạch khoặc không có hóa chất nhiễm khuẩn khi thu hoạch sản phẩm.

Tiêu chí truy xuất nguồn gốc sản phẩm

Đây là tiêu chí cho phép xác định được các vấn đề từ khâu sản xuất đến khâu tiêu thụ sản phẩm nhằm đảm bảo sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng.

Tư vấn chứng nhận VietGAP
Tư vấn chứng nhận VietGAP

CÁC LỢI ÍCH KHI ÁP DỤNG CHỨNG NHẬN VIETGAP TRỒNG TRỌT

Đối với người tiêu dùng

Sản phẩm đạt chất lượng tốt và an toàn với sức khỏe người tiêu dùng sẽ giúp khách hàng tin tưởng hơn, góp phần tạo nên thế hệ người tiêu dùng thông thái có thể xác định được những sản phẩm chất lượng thông qua dấu chứng nhận VietGAP. Điều này tạo động lực thúc đẩy người dân, các cơ sở, đơn vị sản xuất cải tiến sản phẩm để có thể tạo nên một nền nông nghiệp tiên tiến, chất lượng cho xã hội.

Đối với đơn vị sản xuất

Khi doanh nghiệp kiểm soát tốt chất lượng nguồn đầu vào như nước, đất, phân bón, thuốc trừ sâu…giúp đơn vị phản ứng kịp thời hơn với các vấn đề về an toàn vệ sinh thực phẩm, giúp tạo ra nguồn sản phẩm có chất lượng cao. Các đơn vị, tổ chức sản xuất được chứng nhận đạt tiêu chuẩn VietGAP trồng trọt đem tới sự uy tín, lòng tin qua thẩm định đối với các cơ quan quản lý và người tiêu dùng, góp phần xây dựng thương hiệu sản phẩm và thị trường tiêu thụ được ổn định hơn.

Đối với doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu

Đối với những nguồn hàng có chứng nhận về chất lượng sẽ đảm bảo được đầu ra của sản phẩm, giúp nâng cao uy tín, hình ảnh của tổ chức với khách hàng hơn. Ngoài ra, nguồn nguyên liệu được đảm bảo cũng góp phần giảm thiểu nguy cơ sản phẩm bị cấm nhập khẩu hay bị thu hồi khi đưa ra thị trường quốc tế bởi những sản phẩm không đạt yêu cầu chất lượng.

Đối với xã hội

Thông qua quy trình sản xuất nông nghiệp tốt giúp làm thay đổi tập quán, thói quen sản xuất hiện nay, giúp đem tới một nguồn sản phẩm đạt chất lượng, an toàn vệ sinh đúng nghĩa. Điều này góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân Việt và giảm thiểu các chi phí y tế cũng như đảm bảo xã hội phát triển bền vững.

Đăng ký tư vấn chứng nhận VietGAP tại đây để được ICERT GLOBAL tư vấn áp dụng thành công, đạt chứng nhận VietGAP.

ĐIỀU KIỆN ĐỂ ĐĂNG KÝ CHỨNG NHẬN VIETGAP TRỒNG TRỌT

Đối với đơn vị, tổ chức sơ chế

Điều kiện để đăng ký chứng nhận VietGAP đối với các đơn vị sơ chế bao gồm:

 • Thời gian sơ chế;
 • Số địa điểm áp dụng;
 • Chứng chỉ tập huấn về an toàn thực phẩm trong sơ chế, sản xuất, chế biến của chủ đơn vị và người lao động trực tiếp.

Đối với trang trại

Điều kiện để đăng ký chứng nhận VietGAP đối với trang trại bao gồm:

 • Diện tích trang trại;
 • Số lượng địa điểm trồng trọt;
 • Số lượng hộ dân tham gia;
 • Đang trong thời gian thu hoạch;
 • Xác định rõ đối tượng trồng trọt.
Chứng nhận VietGAP trồng trọt
Chứng nhận VietGAP trồng trọt

Các tổ chức, cá nhân có nhu cầu đăng ký giấy chứng nhận VietGAP vui lòng liên hệ ngay với ICERT GLOBAL để được đội ngũ chuyên gia tư vấn cụ thể hơn.

 • Đội ngũ chuyên gia đánh giá với nhiều năm kinh nghiệm, chuyên môn sâu về VietGAP;
 • Hệ thống chi nhánh trải dài khắp cả nước giúp khách hàng tiếp cận dịch vụ của dễ dàng hơn;
 • Đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng chu đáo, tận tâm, nhiệt tình;
 • Chi phí đánh giá cấp chứng nhận hợp lý;
 • Hỗ trợ cung cấp cho doanh nghiệp các văn bản pháp lý, tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật có liên quan.

Đăng ký tư vấn chứng nhận VietGAP tại đây để được ICERT GLOBAL tư vấn áp dụng thành công, đạt chứng nhận VietGAP.