Nôi Dung Chính
Chứng nhận Kosher là tiêu chuẩn nghiêm ngặt đảm bảo thực phẩm phù hợp với quy định của người Do Thái. Không chỉ mang ý nghĩa tôn giáo, Kosher còn được xem là biểu tượng của chất lượng và an toàn thực phẩm. Đọc bài viết để hiểu rõ hơn về các yêu cầu chứng nhận Kosher và tầm quan trọng của nó trong thị trường hiện nay!
Chứng nhận Kosher là gì?
Kosher là gì?
Kosher là gì? Từ “Kosher” trong tiếng Do Thái mang ý nghĩa là “phù hợp” hoặc “thích hợp,” liên quan đến các quy định ăn uống của người Do Thái. Thực phẩm được chứng nhận Kosher không chỉ an toàn để tiêu thụ mà còn được sử dụng làm nguyên liệu trong sản xuất các sản phẩm bổ sung.
Mặc dù các điều luật của Kosher rất rộng, nhưng đều bắt nguồn từ một số quy tắc khá đơn giản, dễ hiểu:
- Loại động vật được phép: Chỉ những loài chim và động vật có vú được giết theo quy định cụ thể mới được phép ăn.
- Không kết hợp thịt và sữa: Thịt từ các loài chim và động vật có vú không được ăn cùng với sữa. Trong khi đó, cá, trứng, trái cây, rau và ngũ cốc có thể kết hợp với thịt hoặc sữa, mặc dù một số quan điểm cho rằng cá không nên ăn chung với thịt.
- Đồ dùng nấu nướng: Đồ dùng (như xoong, chảo và bề mặt nấu nướng) đã tiếp xúc với thịt không được dùng để chế biến sữa, và ngược lại.
- Tiếp xúc với thực phẩm không kosher: Đồ dùng đã tiếp xúc với thực phẩm không phải kosher không được sử dụng để chế biến thực phẩm kosher, và quy định này chỉ áp dụng nếu tiếp xúc xảy ra khi thức ăn còn nóng.
Chứng nhận Kosher
Chứng nhận Kosher là dấu hiệu xác nhận từ cơ quan có thẩm quyền, chứng minh rằng họ đã thực hiện kiểm tra kỹ lưỡng về thành phần sản phẩm, cơ sở sản xuất và quy trình chế biến. Điều này nhằm đảm bảo rằng tất cả các thành phần, công cụ và máy móc không chứa bất kỳ các chất nào không phải kosher. Biểu tượng Kosher cam kết với người tiêu dùng rằng sản phẩm cũng như quá trình sản xuất của nó đều tuân thủ đầy đủ các yêu cầu của Luật Kosher.
Để đảm bảo tuân thủ tiêu chuẩn KOSHER, cơ quan chứng nhận cần thực hiện các bước như sau:
- Xác minh nguồn gốc của tất cả các nguyên liệu, kiểm tra tính hợp lệ theo tiêu chuẩn KOSHER của thiết bị sản xuất, và thiết lập hệ thống giám sát.
- Đảm bảo rằng sản phẩm không chứa thành phần từ sữa, hoặc không được sản xuất trên vật dụng đã dùng cho sản phẩm từ sữa (để tránh vi phạm quy tắc nghiêm ngặt về việc không trộn lẫn thịt và sữa trong luật KOSHER).
» Xem thêm: So sánh chứng nhận Kosher và chứng nhận Halal
Danh mục thực phẩm Kosher
Các thực phẩm được cho phép
Thực phẩm Kosher được chia thành ba loại: thịt, sữa và “pareve”, đôi khi được đánh vần là “parve”.
Thịt | Sản phẩm bơ sữa | Pareve |
|
|
Đây là danh mục thực phẩm kiêng không bao gồm thịt hoặc sữa, bao gồm nhiều loại thực phẩm như trứng, cá, trái cây, rau, mì ống, cà phê và thực phẩm đóng gói. |
Các thực phẩm không được cho phép
- Các loại thịt từ động vật có vú và gia cầm. Ví dụ như thịt heo, thịt từ động vật gặm nhấm, côn trùng đều bị cấm.
- Một số loại phô mai không được coi là kosher, vì chúng có thể chứa enzyme từ dạ dày bò. Phô mai kosher không được phép sử dụng men dịch vị làm từ động vật.
- Các sinh vật biển không có vây và vảy. Ví dụ như động vật có vỏ, cua, tôm và tôm hùm cũng không được xem là kosher.
» Xem thêm: Chứng nhận Kosher cho muối ăn
Quy trình chứng nhận Kosher
Để đạt được chứng nhận KOSHER, doanh nghiệp cần tích hợp các tiêu chuẩn vào hệ thống của mình. Từ việc lựa chọn nguyên liệu cho đến quá trình sản xuất, và đóng gói, đảm bảo mọi giai đoạn tuân thủ nghiêm ngặt theo quy định Kosher. Bao gồm các bước sau:
Bước 1: Đăng ký
Doanh nghiệp cung cấp thông tin về công ty cho tổ chức để nhận hỗ trợ tư vấn. Hai bên sẽ trao đổi thông tin và lập kế hoạch chi tiết cho quá trình chứng nhận.
Bước 2: Tư vấn
Sau khi nhận đơn, doanh nghiệp sẽ được hướng dẫn về các yêu cầu và giải đáp mọi thắc mắc. Sau đó, hai bên sẽ lên kế hoạch tiến hành kiểm tra ban đầu.
Bước 3: Kiểm tra ban đầu
Chuyên gia sẽ đến cơ sở để thu thập thông tin nhằm thiết lập chương trình phù hợp cho doanh nghiệp.
Bước 4: Lập kế hoạch Kosher
ICERT GLOBAL sẽ cung cấp chi tiết về chương trình Kosher và các chi phí liên quan. Những điều này sẽ được quy định trong hợp đồng giữa hai bên.
Bước 5: Cấp thư chứng nhận
Sau khi doanh nghiệp ký kết hợp đồng và hoàn tất thanh toán, tổ chức sẽ cấp thư chứng nhận Kosher cùng với biểu tượng cRC tùy chỉnh. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp được công nhận trên toàn cầu.
Lợi ích của chứng nhận Kosher
- Tăng cường khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp. Sản phẩm Kosher thường được ưa chuộng hơn trong các siêu thị. Các sản phẩm này có thể bán chạy hơn từ 20% so với các sản phẩm không có chứng nhận khi được trưng bày cạnh nhau.
- Mở rộng thị trường tiêu thụ lớn hơn. Không chỉ từ cộng đồng Do Thái mà còn từ những người tiêu dùng quan tâm đến chất lượng và sự an toàn thực phẩm. Khoảng 60% sản phẩm thực phẩm tại Mỹ có chứng nhận Kosher, cho thấy sự phổ biến của chúng.
- Gia tăng sự tin tưởng của người tiêu dùng về chất lượng và nguồn gốc của thực phẩm. Biểu tượng Kosher trên sản phẩm tạo ra sự tin tưởng trong lòng người tiêu dùng. Điều này giúp xây dựng uy tín thương hiệu và thu hút khách hàng mới.
- Cải thiện chất lượng sản phẩm. Thông qua quá trình tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn về an toàn và chất lượng.
» Xem thêm: Sự phổ biến của chứng nhận Kosher trên toàn cầu
Dịch vụ chứng nhận Kosher tại ICERT GLOBAL
Lý do nên chọn ICERT GLOBAL là nơi cấp chứng nhận KOSHER, bởi vì:
- Đội ngũ chuyên gia tư vấn giàu kinh nghiệm và đầy đủ kiến thức chuyên môn.
- Cam kết cung cấp dịch vụ khách hàng xuất sắc, tiết kiệm thời gian và nguồn lực.
- Dịch vụ được thiết kế mang lại lợi ích lâu dài với chi phí hợp lý nhất cho doanh nghiệp.
- Hệ thống chi nhánh rộng khắp cả nước
- Cung cấp các văn bản pháp lý và tiêu chuẩn cần thiết để đạt được chứng nhận Kosher.
Bài viết đã cung cấp cái nhìn tổng quan về chứng nhận Kosher mang lại cho doanh nghiệp. Đồng thời, ICERT GLOBAL cũng cung cấp dịch vụ chứng nhận chuyên nghiệp cho doanh nghiệp. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chứng nhận Kosher trong ngành thực phẩm.