TIÊU CHUẨN ISO 22000 LÀ GÌ?

ISO 22000 là tiêu chuẩn được quốc tế công nhận kết hợp cách tiếp cận ISO 9001 với quản lý an toàn thực phẩm và HACCP để đảm bảo an toàn thực phẩm ở mọi mức độ. Tiêu chuẩn đưa ra cách một tổ chức có thể chứng minh được khả năng kiểm soát các mối nguy an toàn để đảm bảo rằng thực phẩm là an toàn.

Dịch vụ tư vấn chứng nhận ISO 22000:2018
Dịch vụ tư vấn chứng nhận ISO 22000:2018

Tiêu chuẩn ISO 22000 đưa ra những yêu cầu có tính định hướng cho hệ thống quản lý an toàn thực phẩm và được dùng làm cơ sở để đánh giá, chứng nhận sự phù hợp. Đây là minh chứng khách quan cho việc doanh nghiệp đã đảm bảo được an toàn vệ sinh trong sản xuất thực phẩm.

Ngày 19/06/2018 Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế (ISO) đã ban hành phiên bản ISO 22000:2018 thay thế cho ISO 22000:2005. Theo hướng dẫn của Diễn đàn công nhận quốc tế – IAF: thời hạn cuối để các doanh nghiệp chuyển đổi sang phiên bản ISO 22000:2018 là 29/06/2021.

CHỨNG NHẬN ISO 22000 MANG LẠI LỢI ÍCH CHO DOANH NGHIỆP

Tiêu chuẩn ISO 22000 là tiêu chuẩn được chấp nhận và có giá trị trên phạm vi toàn cầu, do đó khi có được chứng nhận ISO 22000 doanh nghiệp sẽ tăng cơ hội xuất khẩu, thâm nhập thị trường thế giới nhờ đạt được tiêu chuẩn quốc tế;

Tổ chức sản xuất tốt hơn, kiểm soát hiệu quả các quy trình nội bộ:

Chứng nhận hệ thống quản lý ISO 22000 giúp các doanh nghiệp chế biến, sản xuất thực phẩm kiểm soát được các mối nguy từ khâu nuôi trồng, đánh bắt cho tới khi thực phẩm được sử dụng bởi người tiêu dùng, nhằm đảm bảo an toàn về thực phẩm.

Icert Global tư vấn ISO 22000 và khảo sát tại nhà xưởng của Công ty Chanh Vuông.

Giảm tối đa nguy cơ sai lỗi và chi phí rủi ro liên quan tới an toàn thực phẩm:

Khi áp dụng ISO 22000, các Doanh nghiệp đều phải đảm bảo thực hiện các Chương trình tiên quyết (GMP, SSOP…) nhằm hạn chế các mối nguy đối với thực phẩm. Đồng thời phải xây dựng một hệ thống kiểm soát bao gồm: các quá trình, thủ tục kiểm soát, hệ thống văn bản hỗ trợ…

Thỏa mãn nhu cầu chất lượng và an toàn ngày càng cao của khách hàng:

Một doanh nghiệp trong chuỗi cung cấp thực phẩm áp dụng và đạt được chứng chỉ ISO 22000 được nhìn nhận là một đơn vị có hệ thống quản lý tốt an toàn vệ sinh thực phẩm và đảm bảo cung cấp các sản phẩm thực phẩm an toàn, chất lượng cho người tiêu dùng.

Được cơ quan quản lý nhà nước xem xét miễn, giảm kiểm tra khi có giấy chứng nhận ISO 22000.

Đăng ký tư vấn chứng nhận ISO 22000:2018 tại đây để được ICERT GLOBAL tư vấn áp dụng thành công, đạt chứng nhận ISO 22000:2018.

HOẠT ĐỘNG TƯ VẤN ISO 22000:2018 TẠI ICERT GLOBAL BAO GỒM

 • Đào tạo nhận thức cho doanh nghiệp về tiêu chuẩn ISO 22000:2018.
 • Đào tạo chuyên gia đánh giá nội bộ, thành viên tham gia được cấp chứng chỉ hoàn thành khóa đào tạo về ISO 22000:2018
 • Chuyên gia ICERT GLOBAL sẽ cùng lãnh đạo doanh nghiệp tiến hành các hoạt động nghiên cứu, phân tích nội bộ và bối cảnh bên ngoài. Giúp doanh nghiệp thiết lập bảng phân tích các rủi ro và đưa ra phương án giải quyết rủi ro.
 • Tư vấn nâng cấp nhà xưởng, bố trí mặt bằng, dây truyền sản xuất, bố trí đường đi công nhân vào khu vực sản xuất đảm bảo theo nguyên tắc một chiều, phòng tránh nhiễm chéo, nhiễm bẩn và xây dựng các chương trình tiên quyết đáp ứng các yêu cầu của khách hàng và cơ quan quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm.
Mô hình tư vấn chứng nhận iso 22000 2018 - icert global
Mô hình cơ bản hệ thống quản lý theo ISO 22000 2018
 • Hướng dẫn và đồng hành xây dựng các Quy trình tác nghiệp, Hướng dẫn vận hành, Hướng dẫn thực hiện công việc, Bộ biểu mẫu giám sát, Nhật ký sản xuất,… Đảm bảo vận hành hệ thống đáp ứng yêu cầu tiêu chuẩn quốc tế ISO 22000:2018.
 • ICERT GLOBAL sẽ cùng các doanh nghiệp vận hành và duy trì, cải tiến hệ thống quản lý chất lượng (thời gian từ 06 đến 09 tháng) nhằm hoàn thiện hệ thống quản lý một cách tốt nhất.
 • Tư vấn cải tiến sự phối hợp công việc giữa các bộ phận nhằm tăng cường khả năng quản lý, kiểm soát công việc, giảm sai lỗi công việc và tránh chồng chéo.
 • Thiết lập quy định, chuẩn hóa tác phong, giao tiếp, lời nói, phương thức trao đổi thông tin nội bộ. Xây dựng văn hóa doanh nghiệp, chuẩn hóa hoạt động kinh doanh
 • Đào tạo, hướng dẫn áp dụng các công cụ cải tiến chất lượng để áp dụng vào sản xuất, kinh doanh góp phần cải tiến chất lượng sản phẩm/dịch vụ.

LỰA CHỌN ICERT GLOBAL DOANH NGHIỆP ĐƯỢC GÌ?

 • Miễn phí tư vấn dịch vụ 24/7. Hỗ trợ xác định, lựa chọn phạm vi chứng nhận phù hợp với doanh nghiệp
 • Chính sách chứng nhận tích hợp hệ thống linh hoạt, hỗ trợ doanh nghiệp trong suốt quá trình chuyển đổi, tích hợp hệ thống.
 • Quy trình tư vấn, chứng nhận rõ ràng, chuyên nghiệp. Đảm bảo đáp ứng mọi nhu cầu của doanh nghiệp.
 • Chi phí tư vấn, chứng nhận hợp lý với từng quy mô doanh nghiệp, phạm vi chứng nhận. Rõ ràng, minh bạch và tuân thủ giao ước.
 • Được làm việc với các chuyên gia hàng đầu về chất lượng trong và ngoài nước.
 • Đối tác chứng nhận của ICERT GLOBAL là các tổ chức trong và ngoài nước uy tín, đạt công nhận quốc tế. Đảm bảo đáp ứng yêu cầu pháp lý, các thỏa thuận thương mại quốc tế.
 • Kinh nghiệm triển khai hệ thống tại nhiều doanh nghiệp, nhiều quy mô. Khách hàng của ICERT GLOBAL dù trong hay ngoài nước đều nhận được hỗ trợ tốt nhất.

Đăng ký tư vấn chứng nhận ISO 22000:2018 tại đây để được ICERT GLOBAL tư vấn áp dụng thành công, đạt chứng nhận ISO 22000:2018.

ICERT GLOBAL TRIỂN KHAI TƯ VẤN CHỨNG NHẬN ISO 22000

Công ty cố phần thực phẩm Gia Phát – Hoàn thành tư vấn đạt Chứng nhận ISO 22000:2018

Công ty cổ phần thực phẩm Gia Phát là công ty sở hữu thương hiệu Highfood – cung cấp các sản phẩm đa dạng như: Thịt hun khói, xúc xích, thịt lợn hung khói, đùi heo muối, ba chỉ hun khói…

Nhằm nâng cáo chất lượng sản phẩm cũng như giảm thiểu rủi ro mất an toàn thực phẩm, Gia Phát đã đăng ký tư vấn, chứng nhận tại ICERT GLOBAL. Với đội ngũ chuyên gia thực phẩm từng hoạt động QA, QC tại nhiều doanh nghiệp lớn, có kinh nghiệm tư vấn, đánh giá ISO 22000 nhiều năm. ICERT GLOBAL tự hào hỗ trợ Highfood hoàn thiện hệ thống quản lý an toàn thực phẩm, giúp doanh nghiệp đạt chứng nhận ISO 22000:2018, đồng thời đáp ứng yêu cầu của nhiều chuỗi siêu thị, giúp sản phẩm của công ty có mặt rộng rãi hơn và ngày càng phổ biến trên thị trường.

tư vấn chứng nhận iso 22000 - icert global nhà máy gia phát
Trụ sở, địa điểm sản xuất

Tư vấn ISO 22000 tại Công ty cổ phẩn Tư vấn phát triển Thực phẩm và Dinh dưỡng.

Công ty cổ phần Tư vấn phát triển Thực phẩm và Dinh dưỡng – Trung tâm Nghiên cứu Thực phẩm và Dinh dưỡng (FNC) đã phát triển được đội ngũ tâm huyết trong lĩnh vực thực phẩm và phát triển được nhiều sản phẩm chất lượng, nổi bật nhất phải kể đến Tỏi đen Linh Đan.

tư vấn chứng nhận iso 22000 - icert global nhà máy sản xuất
Cơ sở sản xuất tỏi đen Linh Đan

Sản phẩm đạt chứng nhận ISO 22000:2018, được ICERT GLOBAL tư vấn và chứng nhận hiện đã và đang xuất khẩu sang nhiều thị trường trong đó có Hàn Quốc.

ICERT GLOBAL tư vấn ISO 22000 tại Chanh Vuông BH

Công ty TNHH Chanh Vuông BH là một trong những nhà cung cấp các sản phẩm nông sản sạch nhất tại Đắk Lắk tới tay người tiêu dùng, bảo vệ sức khoẻ và lợi ích khách hàng. Với quy trình sản xuất chặt chẽ, Chanh Vuông BH ưu tiên việc tự trồng chanh dây và thu mua có kiểm soát, thu hoạch có kiểm định và luôn giám sát quy trình sản xuất, qua đó đảm bảo mang sản phẩm có chất lượng tốt nhất tới tay người tiêu dùng.

Tư vấn chứng nhận tiêu chuẩn quốc tế - ICERT GLOBAL tư vấn kho tại chanh vuông BH
Chuyên gia ICERT GLOBAL thực hiện tư vấn tại kho lưu trữ của công ty Chanh Vuông

Trong quá trình tư vấn và đánh giá chứng nhận tại nhà máy của Chanh Vuông BH, chuyên gia của ICERT GLOBAL đã cùng đội ngũ cán bộ nhân viên tại công ty hoàn thiện hệ thống quản lý dựa trên mục tiêu ưu tiên sự an toàn của người dùng. Qua đó sản phẩm của công ty luôn đạt được sự tin tưởng từ khách hàng kể cả các khách hàng lớn trên thị trường quốc tế.

Đăng ký tư vấn chứng nhận ISO 22000:2018 tại đây để được ICERT GLOBAL tư vấn áp dụng thành công, đạt chứng nhận ISO 22000:2018.

Tags: , , , ,