TIÊU CHUẨN ISO 14001 LÀ GÌ?

Tư vấn và chứng nhận ISO 14001
Tư vấn và chứng nhận ISO 14001

ISO 14001:2015 là tiêu chuẩn được quốc tế đồng ý đưa ra các yêu cầu cho một hệ thống quản lý môi trường. Hệ thống quản lý môi trường giúp các tổ chức xác định, quản lý, giám sát và kiểm soát các vấn đề môi trường của mình một cách toàn diện. Giống như các hệ thống quản lý ISO khác, ISO 14001 cũng sử dụng Cấu trúc cấp cao. Điều này có nghĩa là có thể được tích hợp dễ dàng vào bất kỳ hệ thống quản lý ISO hiện có nào. ISO 14001 cũng bao gồm nhu cầu cải tiến liên tục của một hệ thống tổ chức và cách tiếp cận các vấn đề môi trường.

LỢI ÍCH ISO 14001 2015 MANG LẠI CHO DOANH NGHIỆP

 • Chứng nhận ISO 14001:2015 là minh chứng thể hiện sự tuân thủ của doanh nghiệp với các yêu cầu theo luật định và quy định hiện tại và tương lai.
 • Giúp nâng cao uy tín công ty và niềm tin của các bên liên quan thông qua truyền thông chiến lược.
 • Doanh nghiệp được ICERT GLOBAL tư vấn ISO 14001 sẽ có được hệ thống quản lý môi trường toàn diện. Qua đó theo đuổi mục tiêu kinh doanh chiến lược bằng cách kết hợp các vấn đề môi trường vào quản lý kinh doanh.
 • Chứng chỉ ISO 14001:2015 là lợi thế cạnh tranh và tài chính thông qua hiệu quả được cải thiện và giảm chi phí.
 • Khuyến khích hiệu quả môi trường tốt hơn của các nhà cung cấp bằng cách tích hợp chúng vào hệ thống kinh doanh của tổ chức.
Chứng nhận iso 14001
Chứng nhận iso 14001

CÁC TIÊU CHUẨN KHÁC TRONG BỘ TIÊU CHUẨN ISO 14000

Bộ ISO 14000 bao gồm một số tiêu chuẩn bổ sung cho ISO 14001, một số tiêu chuẩn được liệt kê dưới đây:

 • ISO 14004 cung cấp hướng dẫn về việc thiết lập, thực hiện, bảo trì và cải thiện hệ thống quản lý môi trường và sự phối hợp của nó với các hệ thống quản lý khác.
 • ISO 14006 được dự định sử dụng bởi những tổ chức đã triển khai hệ thống quản lý môi trường theo ISO 14001, nhưng có thể giúp tích hợp thiết kế sinh thái vào các hệ thống quản lý khác.
 • ISO 14064-1 quy định các nguyên tắc và yêu cầu ở cấp độ tổ chức để định lượng và báo cáo phát thải và loại bỏ khí nhà kính (GHG).

Đăng ký tư vấn chứng nhận ISO 14001:2015 tại đây để được ICERT GLOBAL tư vấn áp dụng thành công, đạt chứng ISO 14001:2015.

HOẠT ĐỘNG TƯ VẤN ISO 14001:2015 TẠI ICERT GLOBAL BAO GỒM

 • Đào tạo nhận thức cho doanh nghiệp về tiêu chuẩn ISO 14001:2015
 • Đào tạo chuyên gia đánh giá nội bộ, thành viên tham gia được cấp chứng chỉ hoàn thành khóa đào tạo về ISO 14001:2015
 • Chuyên gia ICERT GLOBAL sẽ cùng lãnh đạo doanh nghiệp tiến hành các hoạt động nghiên cứu, phân tích nội bộ và bối cảnh bên ngoài. Cùng doanh nghiệp tìm hiểu các khía cạnh môi trường có ý nghĩa, các rủi ro sự cố môi trường tiềm ẩn và các nguyên tắc trong quản lý môi trường cần phải áp dụng vào doanh nghiệp.
 • Hướng dẫn và đồng hành xây dựng các quy trình như: Quy trình quản lý, kiểm soát môi trường; Quy trình quản lý chất thải công nghiệp; Quy trình ứng phó với các tình huống khẩn cấp; Quy trình đo lường, đánh giá các chỉ tiêu môi trường; Quy trình xác định và đánh giá tác động của các khía cạnh môi trường,… Đảm bảo vận hành hệ thống đáp ứng yêu cầu tiêu chuẩn quốc tế ISO 14001:2015.
tư vấn chứng nhận iso 14001 2015 - icert global
Quy trình PDCA cho việc triển khai ISO 14001:2015 tại doanh nghiệp
 • ICERT GLOBAL sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp vận hành và duy trì, cải tiến hệ thống quản lý chất lượng (thời gian từ 06 đến 09 tháng) nhằm hoàn thiện hệ thống quản lý một cách tốt nhất.
 • Tư vấn cải tiến sự phối hợp công việc giữa các bộ phận. Hỗ trợ cập nhật, đào tạo tuân thủ các văn bản quy phạm pháp luật về môi trường của Việt Nam (yêu cầu về môi trường khi xin giấy chứng nhận điều kiện sản xuất kinh doanh, các thủ tục thực hiện báo cáo/kế hoạch bảo vệ môi trường, thủ tục giám sát môi trường định kỳ,…)
 • Tư vấn cải tiến sự phối hợp công việc giữa các bộ phận nhằm tăng cường khả năng quản lý môi trường, kiểm soát các thông số môi trường quan trọng, giảm sai lỗi, rủi ro về vấn đề môi trường, giảm sai lỗi công việc và tránh chồng chéo.
 • Đào tạo, hướng dẫn áp dụng các công cụ cải tiến chất lượng để áp dụng vào sản xuất, kinh doanh góp phần cải tiến chất lượng sản phẩm/dịch vụ.
 • Cùng doanh nghiệp tham gia vào quá trình đánh giá chứng nhận ISO 14001:2015. Hỗ trợ triển khai khắc phục điểm không phù hợp (NCs) để đạt chứng nhận ISO 14001

LỰA CHỌN ICERT GLOBAL DOANH NGHIỆP ĐƯỢC GÌ?

 • Miễn phí tư vấn dịch vụ 24/7. Hỗ trợ xác định, lựa chọn phạm vi chứng nhận phù hợp với doanh nghiệp.
 • Chính sách chứng nhận tích hợp hệ thống linh hoạt, hỗ trợ doanh nghiệp trong suốt quá trình chuyển đổi, tích hợp hệ thống.
 • Quy trình tư vấn, chứng nhận rõ ràng, chuyên nghiệp. Đảm bảo đáp ứng mọi nhu cầu của doanh nghiệp.
 • Chi phí tư vấn, chứng nhận hợp lý với từng quy mô doanh nghiệp, phạm vi chứng nhận. Rõ ràng, minh bạch và tuân thủ giao ước.
 • Tư vấn tích hợp các hệ thống quản lý để nâng cao chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp. Tùy vào đặc thù ngành nghề doanh nghiệp có thể đề xuất tích hợp các tiêu chuẩn hệ thống khác như: ISO 9001, ISO 22000, ISO 45001, ISO 50000,…
 • Được làm việc với các chuyên gia hàng đầu về chất lượng trong và ngoài nước.
 • Đối tác chứng nhận của ICERT GLOBAL là các tổ chức trong và ngoài nước uy tín, đạt công nhận quốc tế. Đảm bảo đáp ứng yêu cầu pháp lý, các thỏa thuận thương mại quốc tế. Xem danh sách đối tác chứng nhận, công nhận tại đây.
 • Kinh nghiệm triển khai hệ thống tại nhiều doanh nghiệp, nhiều quy mô. Khách hàng của ICERT GLOBAL dù trong hay ngoài nước đều nhận được hỗ trợ tốt nhất.

Đăng ký tư vấn chứng nhận ISO 14001:2015 tại đây để được ICERT GLOBAL tư vấn áp dụng thành công, đạt chứng ISO 14001:2015.

ICERT GLOBAL TƯ VẤN CHỨNG NHẬN ISO 14001 TRÊN NHIỀU LĨNH VỰC

Công ty TNHH MTV công nghiệp tàu thủy Sài Gòn (SSIC)

Công ty TNHH MTV Công nghiệp Tàu thủy Sài Gòn (SSIC) thuộc Tổng Công ty Công nghiệp Tàu thủy. Là một trong những công ty lớn trong lĩnh vực: đóng mới, sửa chữa các phương tiện thủy, chế tạo gia công lắp ráp tổng đoạn và Dịch vụ khai thác cảng v.v…

Bên cạnh áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015, với mục tiêu gắn sản xuất với giữ gìn môi trường, hướng đến xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp hơn công ty đã triển khai áp dụng các yêu cầu của tiêu chuẩn ISO 14001:2015 dưới sự tư vấn hướng dẫn của ICERT GLOBAL. Sau thời gian áp dụng, đánh giá chứng nhận, công ty đã đạt chứng chỉ chính thức về việc áp dụng thành công ISO 14001 hoạt động.

Công ty CP vật tư nông nghiệp Tiền Giang

Công ty Cổ phần Vật tư Nông nghiệp Tiền Giang trực thuộc Sở Nông nghiệp và PTNT Tiền Giang. Hiện hoạt động trong các lĩnh vực:

 • Sản xuất, gia công, pha chế các loại thuốc bảo vệ thực vật, thuốc trừ muỗi, bao bì, phân bón …
 • Kinh doanh, xuất nhập khẩu: Vật tư nông nghiệp, Giống cây trồng, nông sản,…

Để tiếp tục đứng vững trong sản xuất, Công ty CP vật tư nông nghiệp Tiền Giang đã quyết định đầu tư máy móc, thiết bị hiện đại trong sản xuất. Đồng thời áp dụng hệ thống quản lý môi trường vào vận hành với mong muốn nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, tiết kiệm chi phí, hạ giá thành sản phẩm giúp nâng cao sức cạnh tranh của doanh nghiệp. ICERT GLOBAL tự hào được công ty lựa chọn là đơn vị tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp trong suốt quá trình triển khai hệ thống ISO 14001:2015.

Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ của cán bộ nhân viên và đồng hành của các chuyên gia hệ thống quản lý, Công ty CP vật tư nông nghiệp Tiền Giang đã áp dụng thành công tiêu chuẩn vào hoạt động của công ty. Đồng thời công ty đăng ký chứng nhận với tổ chức chứng nhận uy tín trong nước và xuất sắc vượt qua quy trình đánh giá nghiêm ngặt. Qua đó đạt chứng nhận ISO 14001:2015

Một số doanh nghiệp tiêu biểu khác

Tên doanh nghiệp Phạm vi tư vấn, chứng nhận
CÔNG TY TNHH HIKO TECH VINA Sản xuất và phân phối khay đựng linh kiện điện tử
CÔNG TY TNHH IL YAK VINA Mạ các linh kiện điện thoại, ô tô, điện tử, viễn thông và các sản phẩm cơ khí
BAN QUẢN LÝ CÁC DỰ ÁN HỖ TRỢ XỬ LÝ CHẤT THẢI BỆNH VIỆN Xử lý chất thải rắn y tế nguy hại theo mô hình tập trung
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN HẠ TẦNG 620 Sản xuất và cung ứng cấu kiện bê tông đúc sẵn, bê tông thương phẩm; thi công xây lắp công trình xây dựng.

Thu gom chất thải sinh hoạt văn phòng

CÔNG TY CỔ  PHẦN MINH PHƯƠNG LOGISTICS Dịch vụ logistics, bao gồm: Khai báo hải quan xuất nhập khẩu; Vận chuyển (đường bộ, biển, sông, sắt và hàng không); Kho bãi; Phân phối hàng hóa

Dịch vụ vận chuyển hành khách

Dịch vụ cho thuê xe các loại

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI – DỊCH VỤ

– KỸ THUẬT – CÔNG NGHỆ TÍN HIỆU

Sản xuất, lắp đặt thiết bị chiếu sáng và tín hiệu giao thông
CÔNG TY TNHH GĂNG TAY DONG WON VIỆT NAM Sản xuất găng tay bảo hộ lao động

(găng tay dệt, găng tay dệt nhúng cao su)

Đăng ký tư vấn chứng nhận ISO 14001:2015 tại đây để được ICERT GLOBAL tư vấn áp dụng thành công, đạt chứng ISO 14001:2015.

Tags: ,