Mã số mã vạch là những yếu tố thiết yếu đóng vai trò để nhận biết hàng hóa mà mọi doanh nghiệp nào đều phải có. Đến với ICERT GLOBAL, quý khách hàng có thể đăng kí mã số, mã vạch cho sản phẩm nhanh hơn nhiều, từ đó khiến cho việc đưa sản phẩm ra ngoài thị trường trở nên nhanh chóng, tiện lợi và tối ưu được lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Đăng kí mã số mã vạch là gì?

Mã số mã vạch là gì?

Mã số là gì?

Mã số là một dãy số đặc trưng cho mỗi loại sản phẩm hàng hóa khác nhau. sẽ nhận một dãy số khác nhau. Thông thường, mã số sẽ thể hiện các thông tin như: mã quốc gia, mã mặt hàng , tên doanh nghiệp… chứ không phải là phân loại hay thể hiện chất lượng của hàng hóa. Mã số hàng hóa là dạng thông tin độc quyền của mỗi loại sản phẩm để phân biệt từng loại hàng hóa. Mã số chính là dòng số bên dưới các mã vạch mà mọi người thường thấy.

Mã vạch là gì?

Mã vạch được hiểu là dạng thông tin trên bề mặt các sản phẩm mà các loại máy móc có thể đọc được, và người có thể nhìn thấy rõ ràng. Mã vạch được truyền tải và thể hiện dưới dạng các vạch song song có những khoảng trống nhất định sao cho máy quét có thể quét và nhận dạng được các con số.

 

Đăng ký mã số, mã vạch cho sản phẩm là việc các cá nhân, doanh nghiệp đăng ký với cơ quan nhà nước là Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (GS1 Việt Nam) để được cấp giấy chứng nhận đăng ký mã số mã vạch. Từ đó, tổ chức, cá nhân tiến hành đưa mã vào in trên từng sản phẩm để sử dụng.

Lợi ích của việc đăng kí mã số mã vạch

Lợi ích mã số mã vạch

Mở rộng hoạt động kinh doanh

Với tất cả các nhà kinh doanh, việc mở rộng thị trường, mang sản phẩm vào các hệ thống siêu thị cửa hàng lớn vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Các hệ thống lớn hiện nay đều sử dụng loại mã này để phân loại hàng hóa, nhận diện sản phẩm và phục vụ cho các quy trình thanh toán. Vậy nên, việc đăng kí mã số mã vạch là yêu cầu bắt buộc với mọi loại sản phẩm nếu muốn bước chân vào các hệ thống này.

Kiểm soát sản phẩm, dịch vụ một cách dễ dàng và thuận tiện

Không chỉ đối với các hệ thống siêu thị và cửa hàng lớn mà chính trong các doanh nghiệp thì việc quản lí sẽ trở nên đơn giản và tiết kiệm hơn rất nhiều. Việc phân loại, theo dõi doanh thu, kiểm soát hàng hóa trở nên thuận tiện, tiết kiệm được rất nhiều chi phí vận hành trong doanh nghiệp.

Nâng cao uy tín trong mắt người tiêu dùng

Trong thời đại hiện đại hóa ngày nay, khi đời sống của mọi người càng được nâng cao, mọi người ngày càng có nhu cầu kiểm tra xem các sản phẩm mình đang sử dụng có nguồn gốc xuất xứ như thế nào. Rất nhiều doanh nghiệp nổi tiếng trên thế giới đều đang sử dụng cách thức này để xác định tính minh bạch và nguồn gốc xuất xứ của mình. Cho nên việc khách hàng nhìn thấy mã này cũng như có thể kiểm tra được nguồn gốc sẽ nâng cao được sự tin tưởng của họ vào doanh nghiệp, thể hiện được uy tín và tính minh bạch của thương hiệu trong mắt người tiêu dùng.

Dịch vụ đăng kí mã số mã vạch của ICERT GLOBAL

Đăng ký mã số mã vạch

Tư vấn khách hàng về các vấn đề liên quan đến việc đăng ký mã vạch:

Đối với các khách hàng lần đầu đăng kí mã số mã vạch, ICERT GLOBAL sẽ có những tư vấn liên quan để giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn như:

 •  Tư vấn các quy định về đăng ký và sử dụng
 •  Tư vấn về các thủ tục đăng ký, và cách sử dụng
 •  Tư vấn hoàn thiện hồ các hồ sơ đăng ký mã vạch.

ICERT GLOBAL đại diện hoàn tất các thủ tục đăng ký :

 •  ICERT GLOBAL đứng ra đại diện soạn hồ sơ đăng ký  cho khách hàng.
 •  ICERT GLOBAL đứng ra đại diện khách hàng nộp hồ sơ đăng ký tại Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng;
 •  ICERT GLOBAL đứng ra đại diện Nhận Giấy chứng nhận tại Trung tâm Đo lường Chất lượng cho khách hàng

Quy trình đăng ký mã số mã vạch

Bước 1: Xác định số lượng sản phẩm cần đăng ký mã vạch

Doanh nghiệp, tổ chức muốn đăng kí chứng nhận sẽ báo cáo số lượng sản phẩm muốn được đăng kí mã số mã vạch cho ICERT GLOBAL, từ đó chúng tôi sẽ tư vấn đến quý khách hàng gói dịch vụ phù hợp, thống nhất các chi phí và thủ tục liên quan.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký mã vạch cho sản phẩm

ICERT GLOABL sẽ tư vấn các giấy tờ cần thiết cho hồ sơ đăng ký, chuẩn bị hồ sơ để nộp lên Tổng cục Đo lường Chất lượng.

Bước 3: Nộp hồ sơ đến cơ quan đăng ký mã vạch

Hồ sơ đăng ký mã vạch sẽ được nộp tại Tổng cục Đo lường chất lượng, chi tiết cách thức nộp hồ sơ đăng ký đã được chúng tôi tư vấn chi tiết bên dưới, khách hàng có thể tham khảo.

Bước 4: Thẩm định hồ sơ mã vạch tại cơ quan đăng ký

Hồ sơ đăng ký mã vạch sau khi nộp sẽ được thẩm định tại Cơ quan đăng ký từ 5-7 ngày làm việc.

 • Nếu hồ sơ hợp lệ, sẽ được cấp mã, vào số đăng ký…
 • Nếu hồ sơ chưa hợp lệ, hồ sơ sẽ được hoàn lại cho doanh nghiệp.

Bước 5: Cấp giấy chứng nhận đăng ký mã vạch

Sau khi thẩm định xong hồ sơ đăng ký và xác nhận hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, cơ quan đăng ký sẽ cấp mã vạch cho doanh nghiệp để sử dụng trước, giấy chứng nhận đăng ký mã vạch sẽ được cấp cho đơn vị đăng ký sau đó khoảng 30 ngày.

Tại sao lại lựa chọn đăng ký mã vạch tại ICERT GLOBAL?

Nhanh chóng có kết quả: Với các doanh nghiệp tự đăng kí, nếu không rõ về các hồ sơ thủ tục cần thiết, thời gian đạt được mã số mã vạch sẽ bị kéo dài, ảnh hưởng đến việc kinh doanh của doanh nghiệp. Cho nên, nếu sử dụng dịch vụ của ICERT GLOBAL, thời gian sẽ được rút ngắn đi rất nhiều, từ đó xúc tiến được các hoạt động khác của doanh nghiệp.

Đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm: ICERT GLOBAL đã có trên 8 năm hoạt động trong việc thực hiện các hồ sơ thủ tục cho các doanh nghiệm. Với nền tảng đó, đội ngũ chuyên viên của chúng tôi sẽ tư vấn, giải quyết các thắc mắc cho doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp hiểu rõ và sâu các vấn đề liên quan, từ đó có lợi cho doanh nghiệp về sau.

Chi phí tiết kiệm nhất: Chi phí phân loại của ICERT GLOBAL luôn luôn tốt nhất và phù hợp nhất với từng loại dịch vụ khác nhau. ICERT cam kết luôn cắt giảm những bước không cần thiết, không sinh thêm các bước nhằm nâng cao chi phí của khách hàng. Cam kết đạt dịch vụ tốt nhất. Có hỗ trợ chi phí cho khách hàng trong mùa dịch.

Quý khách hàng có nhu cầu đăng ký làm mã số mã vạch xin vui lòng liên hệ đến ICERT GLOBAL để nhận được dịch vụ tốt nhất:

Cấu trúc của mã số mã vạch

Mã số mã vạch được chia thành 2 loại:

EAN-13 – Mã số mã vạch 13 chữ số

Trong phần Mã số mã vạch này, có thể phân tích từng chữ số như sau:

 • 3 chữ số đầu được quy định là mã quốc gia sản xuất ra hàng hóa đó. Mã quốc giá của Việt Nam được quy định là 893, Hàn Quốc là 880, Trung Quốc là 692…
 • 4, 5 hoặc 6 chữ số tiếp theo quy định mã doanh nghiệp, những mã doanh nghiệp này sẽ tùy theo tổ chức GS1 của các quốc gia cấp (ở Việt Nam là do Tổng cục Đo lường Chất lượng cấp_
 • Tùy theo mã doanh nghiệp  thì mã hàng hóa sẽ được quy định bởi 3, 4 hoặc 5 số tiếp theo. Mỗi hàng hóa sẽ có 1 mã số độc nhất, không lẫn với các loại hàng hóa khác như đã đề cập ở đầu bài
 • Số cuối cùng được dùng để kiểm tra độ chính xác của các loại mã số trước đó bao gồm mã quốc gia, mã doanh nghiệp và mã hàng hóa. Mã kiểm tra này sẽ được quy định dựa vào thông tin của những mã số trước đó.

EAN-8 – Mã số mã vạch 8 chữ số

mã vạch EAN 13

Mã số mã vạch này thường được dùng với các loại hàng hóa với kích thước nhỏ, không thể dùng được loại mã vạch 13 chữ số. Ví dụ như các loại mỹ phẩm, bánh kẹo… Về cấu tạo của dãy số EAN-8 sẽ tương tự EAN-13, trong đó:

 • 3 chữ số đầu vẫn được quy định là mã quốc gia sản xuất hàng hóa đó.
 • 4 số tiếp theo quy định mã của hàng hóa. Trong mã vạch EAN-8, phần mã doanh nghiệp sẽ bị loại bỏ.
 • Số cuối cùng vẫn là phần mã kiểm tra, quy định dựa vào thông tin 7 số ở trên.

Quý khách hàng có nhu cầu đăng ký làm mã số mã vạch xin vui lòng liên hệ đến ICERT GLOBAL để nhận được dịch vụ tốt nhất:

Tags: