Tiêu chuẩn GRS là gì? Tại sao lại cần tư vấn GRS?

Tiêu chuẩn GRS là chứng nhận của bên thứ ba về các yếu tố của việc tái chế như: các khâu trong sản xuất, hiện trạng môi hình và xã hội, các hạn chế về hóa chất. Tư vấn GRS hướng tới mục tiêu cung cấp cho các thương hiệu một công cụ chính xác để ghi nhãn, khuyến khích sự đổi mới trong việc sử dụng nguyên liệu tái chế, hình thành sự minh bạch, rõ ràng trong chuỗi cung ứng và hỗ trợ thông tin tốt nhất cho người tiêu dùng.

Tư vấn đạt chứng nhận GRS
Dịch vụ tư vấn GRS của ICERT GLOBAL cho doanh nghiệp

Phạm vi chứng nhận của tiêu chuẩn GRS:

 • Vật liệu tái chế – Chứa tối thiểu 20% hàm lượng tái chế (Ví dụ: Hàm lượng sợi tái chế trong sản phẩm dệt may, hàm lượng kim loại tái chế trong sản phẩm kim loại, hàm lượng nhựa tái chế trong sản phẩm nhựa, hàm lượng giấy tái chế trong sản phẩm giấy…)
 • Đạo đức – Đảm bảo về vấn đề xác thực thông tin, tránh xa các việc làm phi đạo đức
 • Bảo vệ người lao động – Đảm bảo rằng người lao động được đối xử công bằng theo các tiêu chuẩn lao động được quốc tế công nhận (ILO)
 • Quản lý chuỗi cung ứng – Giới thiệu các công cụ quản lý rủi ro chuỗi cung ứng để cải thiện chiến lược tìm nguồn cung ứng và ngăn chặn các hành vi phá hoại môi trường
 • Đánh giá tác động môi trường – xem xét các tác động môi trường liên quan đến sản xuất sản phẩm
 • Quy trình giám sát nguồn gốc – Chứng chỉ giao dịch theo tài liệu thông qua chuỗi cung ứng

Đối tượng áp dụng tiêu chuẩn GRS

GRS được thiết kế dành riêng cho các doanh nghiệp có sản phẩm nào có chứa ít nhất 20% vật liệu tái chế. Tất cả những khẩu trong dây chuyền sản xuất bắt buộc phải được chứng nhận, từ giai đoạn tái chế, xử lí và kết thúc trong giao dịch cuối cùng giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp. Các địa điểm thu thập vật liệu và tập trung vật liệu phải được tự khai báo, thu thập tài liệu và tham quan và đánh giá tại chỗ.

Dịch vụ tư vấn GRS cho doanh nghiệp của Icert Global

ICERT GLOBAL là một trong những đơn vị hàng đầu trong ngành tư vấn đạo áp dụng tiêu chuẩn GRS – Tiêu chuẩn tái chế toàn cầu cho các doanh nghiệp. Với đội ngũ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm, có chuyên môn cao chương trình đào tạo đánh giá quy củ, đầy đủ và chuẩn quốc tế. ICERT GLOBAL tự tin sẽ mang đến cho quý khách hàng dịch vụ tư vấn tiêu chuẩn GRS uy tín và chất lượng nhất với châm ngôn :” Đồng hành cùng doanh nghiệp”

Dịch vụ tư vấn, đào tạo đạt chứng nhận GRS của Icert Global
1. Đào tạo nhân viên nắm vững các khái niệm, yêu cầu của tiêu chuẩn GRS về nguyên liệu tái chế, chuỗi cung ưng xã hội, điều kiện đạt chứng nhận. Qua đó, đảm bảo cán bộ, công nhân viên có đầy đủ kiến thức, năng lực để có thể áp dụng tiêu chuẩn một cách hiệu quả, tránh lỗi sai, lãng phí và tận dụng được tối đa ứng dụng của tiêu chuẩn GRS.
2. Tư vấn hướng dẫn thực hiện GRS tại doanh nghiệp, áp dụng văn bản, quy trình, cách thức duy trì văn bản hồ sơ kết quả thực hiện, đánh giá nội bộ và biện pháp phòng ngừa, khắc phục, giải quyết rủi ro.
3. Tư vấn hướng dẫn quý doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ, thủ tục đầy đủ để đạt được tiêu chuẩn tái chế toàn cầu GRS (Global Recycled Standard)
4. Hỗ trợ doanh nghiệp trong quấ trình đánh giá chính thức. Tư vấn doanh nghiệp khắc phục các chỉ tiêu chưa đạt, đồng hành cùng doanh nghiệp cho tới khi đạt được chứng nhận GRS

Lợi ích của việc áp dụng tiêu chuẩn GRS

Lợi ích đối với doanh nghiệp

 • Có cơ hội tiếp cận với các đối tác công ty nước ngoài và các doanh nghiệp đa quốc gia nổi tiếng trên thế giới khi vấn đề ô nhiễm môi trường và tái chế luôn là một trong những mối quan tâm hàng đầu của họ
 • Nâng cao lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường
 • Sản phẩm được công nhận rộng rãi trên phạm vi toàn cầu
 • Tăng cao tính minh bạch cho sản phẩm bằng cách chứng minh được cho khách hàng nguồn gốc rõ rang nguyên liệu làm nên sản phẩm,
 • Nâng cao hình ảnh và uy tín của doanh nghiệp
 • Kiểm tra nguồn nguyên liệu tái chế một cách nghiêm ngặt và chặt chẽ, đảm bảo được chất lượng cho sản phẩm của công ty

Lợi ích đối với xã hội

 • Theo dõi và truy tìm nguyên liệu đầu vào Tái chế.
 • Cung cấp cho khách hàng (cả thương hiệu và người tiêu dùng) một công cụ để đưa ra quyết định sáng suốt.
 • Giảm tác hại của sản xuất đến con người và môi trường.
 • Đảm bảo rằng vật liệu trong sản phẩm cuối cùng thực sự được tái chế và xử lý bền vững hơn.
 • Thúc đẩy sự đổi mới trong việc giải quyết các vấn đề chất lượng trong việc sử dụng vật liệu tái chế.
icert-global-tư-vấn-GRS
ICERT GLOBAL tư vấn GRS cho doanh nghiệp

Tại ICERT GLOBAL khách hàng luôn nhận được hỗ trợ tốt nhất

Đội ngũ tận tâm, chuyên môn cao

Đội ngũ chuyên gia tận tâm, năng lực chuyên môn cao luôn theo sát các quy trình tư vấn chứng nhận GRS, hỗ trợ doanh nghiệp đạt chứng nhận tiêu chuẩn tái chế toàn cầu một cách nhanh chóng hợp lí

Chi phí dịch vụ hợp lý

Với quy trình làm việc tối ưu, đội ngũ giàu kinh nghiệm, ICERT GLOBAL cung cấp đến khách hàng dịch vụ tối ưu với chi phí hợp lý nhất.

Hỗ trợ đào tạo tư vấn GRS khắp mọi miền đất nước

Với 3 chi nhánh tại 3 thành phố lớn của đất nước, ICERT, tự tin đáp ứng nhu cầu tư vấn, đào tạo tiêu chuẩn GRS tại Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng và mọi tỉnh thành trên đất nước.

 

Đăng ký tư vấn tiêu chuẩn C-TPAT tại đây để được ICERT GLOBAL tư vấn áp dụng thành công, đạt chứng nhận

Tags: ,