Yadea là một trong những hãng xe điện bán chạy nhất thế giới đến từ Hồng Kông, doanh số 5,3 triệu xe năm 2018. Thương hiệu YADEA được biết đến là tập đoàn sản xuất và phân phối sản phẩm xe máy điện hai bánh hàng đầu thế giới. Hiện Yadea đã có mặt tại 77 quốc gia trên toàn cầu, bao gồm những thị trường trọng điểm như Mỹ, Nhật Bản, châu Âu và nhiều quốc gia khác

Tại Việt Nam YADEA đặt nhà máy tại Việt Yên, Bắc Giang hoạt động sản xuất, lắp ráp và cung ứng sản phẩm cho thị trường Việt Nam và khu vực. Việc vận hành dây chuyền sản xuất cùng toàn bộ hệ thống tại chi nhanh Việt Nam cũng rất được công ty quan tâm. Công ty có riêng bộ phận QA/QC và được ICERT GLOBAL hỗ trợ trong suốt quá trình xấy dựng, vận hành quy trình sản xuất theo đúng chuẩn mực tiêu chuẩn. Nhờ đó sản phẩm sản xuất ra có được chất lượng tốt nhất.

Chứng nhận ISO 9001, ISO 14001

YADEA Việt Nam vận hành và áp dụng 2 tiêu chuẩn hệ thống quản lý chất lượng phổ biến và được nhiều doanh nghiệp/công ty đa quốc gia tin tưởng là ISO 9001:2015 và ISO 14001:2015. Đây là 2 tiêu chuẩn cơ bản nhất đối với 1 công ty sản xuất sản phẩm công nghiệp. Đồng thời việc triển khai, áp dụng ISO 14001:2015 còn nhằm đáp ứng yêu cầu tại nghị định 40:2019/NĐ-CP về hướng dẫn thi hành luật môi trường. Sau khi ICERT GLOBAL hoàn thành tư vấn tại YADEA, công ty đã tiến hành đăng ký chứng nhận ISO 9001 và ISO 14001 tại AJA Europe với mục tiêu cải tiến chất lượng và khẳng định chất lượng với các bên liên quan.

AJA Europe là tổ chức chứng nhận được công nhận bởi các tổ chức công nhận uy tín: UKAS (Vương quốc Anh), Accredia (Italy), SAC (Singapore). Từ 2019, AJA Europe chính thức đặt chi nhánh tại Việt Nam và được cấp phép hoạt động chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn bởi Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ. Đây là một trong những đối tác tin cậy của ICERT GLOBAL trong nhiều năm và được nhiều khách hàng trong và ngoài nước của ICERT GLOBAL tin tưởng.

Phạm vi công nhận của AJA trong việc đánh giá chứng nhận hệ thống quản lý theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015 và ISO 14001:2015 trải rộng trên nhiều ngành nghề. Bởi vậy chứng chỉ AJA cấp cho YADEA là chứng nhận có giá trị quốc tế, được chấp nhận tại các quốc gia thành viên Diễn đàn công nhận quốc tế (IAF).

Sau quá trình đánh giá sơ bộ nhà xưởng, quy trình của YADEA. Ngày 03/10/2020, AJA Europe chính thức tổ chức đoàn đánh giá chứng nhận chính thức tại Công ty TNHH Electric Motorcycle YADEA Việt Nam. Chuyên gia hệ thống quản lý của AJA triển khai nhiều hoạt động chuyên môn tại cơ sở nhằm kiểm tra việc vận hành 2 hệ thống quản lý ISO 9001:2015 và ISO 14001:2015 của công ty. Đoàn chuyên gia thực hiện kiểm tra hệ thống tài liệu, kiểm tra tại xưởng sản xuất về mức độ tuân thủ quy trình đã được xây dựng, đồng thời tiến hành phỏng vấn, thu thập bằng chứng về sự phù hợp của hệ thống quản lý trong công ty so với các yêu cầu của tiêu chuẩn.

Đoàn chuyên gia AJA Europe đã làm việc không ngừng nghỉ, đưa ra các khuyến nghị cho công ty để giúp công ty cải thiện thêm nữa hệ thống quản lý của mình. Đồng thời đoàn cũng đưa ra những điểm không phù hợp so với tiêu chuẩn để công ty khắc phục, cải tiến để có được hệ thống quản lý chất lượng, hệ thống quản lý môi trường tốt hơn nữa. Qua đó ổn định được chất lượng sản phẩm, nâng cao hình ảnh trong mắt người tiêu dùng và các bên liên quan. Kết quả cuộc đánh giá sẽ được công bố sau quá trình thẩm xét, xét duyệt của chuyên gia cấp cao cùng AJA Europe. Dưới đây là một số hình ảnh của cuộc đánh giá.