Chứng nhận OCS (Organic Content Standard) là tiêu chuẩn nhằm xác minh sự hiện diện và hàm lượng nguyên liệu hữu cơ có trong thành phẩm. Hơn thế nữa OCS còn theo dõi hành trình của nguyên liệu thô từ khâu đầu tiên cho đến thành phẩm. Quy trình này sau đó được chứng nhận bởi 1 bên thứ 3 được công nhận.

Dịch vụ tư vấn chứng nhận OCS
Dịch vụ tư vấn chứng nhận OCS

CHỨNG NHẬN OCS – TIÊU CHUẨN VỀ THÀNH PHẦN HỮU CƠ

Hai nhãn hiệu cho tiêu chuẩn (dựa theo thành phẩm)

Hai nhãn hiệu của tiêu chuẩn OCS – Tiêu chuẩn về thành phần hữu cơ:

  • OCS 100: chỉ được sử dụng cho sản phẩm có chứa từ 95% vật liệu hữu cơ trở lên
  • OCS hỗn hợp: chỉ được sử dụng cho các sản phẩm chứa tối thiểu 5% nguyên liệu hữu cơ được pha trộn với nguyên liệu thô thông thường hoặc tổng hợp.
Nhãn dán của chứng nhận OCS trên sản phẩm tiêu dùng.
Nhãn dán OCS được gắn trên sản phẩm tiêu dùng.

Tiêu chuẩn OCS cũng còn được gọi với tên khác là tiêu chuẩn nội dung hữu cơ dựa trên sự xác minh của một bên thứ ba để xác minh sản phẩm cuối cùng chứa chính xác của một nguyên liệu được trồng hữu cơ nhất định. Nó không đề cập đến việc sử dụng hóa chất hoặc bất kỳ khía cạnh xã hội, môi trường… của sản xuất ngoài tính toàn vẹn của vật liệu hữu cơ. OCS sử dụng chuỗi các yêu cầu lưu ký của tiêu chuẩn yêu cầu nội dung.

OCS cho phép đánh giá và kiểm tra độc lập, minh bạch, nhất quán, toàn diện các tuyên bố về thành phần chất hữu cơ trên sản phẩm. OCS 100 bao gồm quy trình chế biến, sản xuất, đóng gói, gắn nhãn, kinh doanh, phân phối sản phẩm chứa ít nhất 95% nguyên liệu hữu cơ được chứng nhận. Đây còn là công cụ B2B, có thể được sử dụng để đảm bảo rằng các sản phẩm mà công ty mua thực sự có chứa vật liệu hữu cơ.

Tiêu chuẩn này không bao gồm chứng nhận nguyên liệu thô, được xác minh độc lập với chứng nhận quy trình sản xuất. Nó cũng không giải quyết các đầu vào xử lý (ví dụ: hóa chất), các khía cạnh môi trường của chế biến (ví dụ: năng lượng hoặc nước), các vấn đề xã hội, vấn đề an toàn hoặc tuân thủ pháp luật.

Đăng ký tư vấn chứng nhận OCS tại đây để được ICERT GLOBAL tư vấn áp dụng thành công và đạt chứng nhận.

Đối tượng cần áp dụng OCS

Đối tượng được hướng đến ở đây là: bộ xử lý, nhà sản xuất, thương hiệu và nhà bán lẻ, thương nhân, tổ chức chứng nhận và tổ chức hỗ trợ các sáng kiến nguyên liệu hữu cơ.

OCS là bộ tiêu chuẩn tự nguyện không nhằm thay thế các yêu cầu pháp lý hoặc quy định của bất kỳ quốc gia nào. Trách nhiệm của mỗi hoạt động là thể hiện sự tuân thủ với tất cả các luật và quy định hiện hành liên quan đến hoạt động tiếp thị, lao động và kinh doanh. Khi có bất kỳ sự xung đột nào của pháp luật địa phương và các yêu cầu OCS, Tổ chức chứng nhận sẽ liên hệ với TE để tìm giải pháp thiết thực nhất. Khi có sự nhầm lẫn về việc giải thích tiêu chuẩn, điểm liên lạc đầu tiên sẽ là tổ chức chứng nhận OCS, cộng với sàn giao dịch dệt may nếu cần làm rõ thêm.

Bông cotton là nguyên nhân chính khiến các doanh nghiệp cần chứng chỉ OCS.
Bông cotton là nguyên nhân chính khiến các doanh nghiệp cần áp dụng OCS.

DỊCH VỤ ĐÀO TẠO, TƯ VẤN CHỨNG NHẬN OCS CỦA ICERT GLOBAL

Việc đăng ký, chứng nhận OCS là không hề dễ dàng với nhiều doanh nghiệp nếu không có sự hỗ trợ, tư vấn của tổ chức có kinh nghiệm. Hiểu được điều đó, ICERT GLOBAL đã cung cấp dịch vụ đào tạo, tư vấn chứng nhận tiêu chuẩn OCS để giúp cho doanh nghiệp có thể đạt được chứng nhận này một cách suôn sẻ và hiệu quả hơn.

Đào tạo tiêu chuẩn OCS

Đào tạo nhân viên của doanh nghiệp nắm chắc khái niệm, yêu cầu của tiêu chuẩn, điều kiện đạt tiêu chuẩn OCS… Đảm bảo việc áp dụng tiêu chuẩn OCS đem lại nhiều lợi ích nhất cho doanh nghiệp.

Tư vấn chứng nhận tiêu chuẩn OCS

  • Tư vấn, hướng dẫn quý doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ, thủ tục đầy đủ để đạt được chứng nhận OCS
  • Hỗ trợ doanh nghiệp trong quá trình đánh giá chính thức. Tư vấn doanh nghiệp khắc phục các chỉ tiêu chưa đạt, đồng hành cùng doanh nghiệp cho tới khi đạt được chứng nhận OCS.
  • Với phương châm “Chuẩn mực – Đúng hẹn – Thân thiện – Chuyên nghiệp”, ICERT GLOBAL đặt chất lượng dịch vụ lên hàng đầu. Khi sử dụng dịch vụ, khách hàng sẽ luôn được đồng hành trong suốt quá trình tư vấn, chứng nhận.
  • Hỗ trợ tối đa và đầy đủ các bước thực hiện, đảm bảo thuận lợi nhất trong quá trình đánh giá và đạt chứng nhận OCS – Tiêu chuẩn về thành phần hữu cơ.

Đăng ký tư vấn chứng nhận OCS tại đây để được ICERT GLOBAL tư vấn áp dụng thành công và đạt chứng nhận.

Tags: