Việc phát triển sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp phải chịu sự cạnh tranh và thách thức. Một trong những nguyên tắc cơ bản để phát triển doanh nghiệp bền vững chính là kinh doanh đi kèm cam kết và thực hiện các trách nhiệm xã hội. Việc này giúp doanh nghiệp cải thiện hình ảnh trong mắt người tiêu dùng, khách hàng, cơ quan chức năng và các bên liên quan khác. Chứng nhận BSCI phù hợp để áp dụng cho tất cả các tổ chức, không phân biệt loại hình, địa điểm, quy mô, … nhanh chóng được đánh giá cao và áp dụng.

BSCI LÀ GÌ?

BSCI (Business Social Compliance Initiative) – Bộ tiêu chuẩn đánh giá tuân thủ trách nhiệm xã hội trong kinh doanh ra đời năm 2003 từ đề xuất của Hiệp hội Ngoại thương (FTA). Bộ tiêu chuẩn này được thiết lập với mục tiêu cải thiện điều kiện làm việc trong chuỗi cung ứng toàn cầu thông qua một cam kết mạnh mẽ từ những người tham gia thực hiện hệ thống.

Dịch vụ tư vấn, đào tạo chứng nhận BSCI
Dịch vụ tư vấn, đào tạo chứng nhận BSCI – Trách nhiệm xã hội trong kinh doanh

Bộ Quy tắc Ứng xử của BSCI nhằm hướng đến đảm bảo sự tuân thủ với các tiêu chuẩn xã hội và môi trường cụ thể. Khi các công ty ký kết tuân thủ theo Bộ Quy tắc Ứng Xử BSCI nghĩa là trong phạm vi ảnh hưởng của mình các công ty cam kết thừa nhận các tiêu chuẩn về xã hội và môi trường quy định trong Bô Quy tắc Ứng xử này và đảm bảo trong các chính sách của mình sẽ có các biện pháp phù hợp để triển khai thực hiện và tuân thủ.

HOẠT ĐỘNG TƯ VẤN CHỨNG NHẬN BSCI TẠI ICERT GLOBAL

 • Đào tạo nhận thức cho doanh nghiệp về trách nhiệm xã hội và bộ tiêu chuẩn BSCI
 • Tư vấn thiết lập hệ thống theo chuẩn mực của BSCI, giúp doanh nghiệp từng bước tiếp cận và vận hành hệ thống theo đúng nguyên tắc của tiêu chuẩn. Từng bước khẳng định trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp.
 • ICERT GLOBAL sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp vận hành và duy trì, cải tiến hệ thống
 • Hỗ trợ đăng ký chứng nhận tại tổ chức quốc tế được công nhận toàn cầu.
 • Đào tạo, hướng dẫn áp dụng các công cụ cải tiến chất lượng để áp dụng vào sản xuất, kinh doanh góp phần cải tiến chất lượng sản phẩm/dịch vụ.
 • Cùng doanh nghiệp tham gia vào quá trình đánh giá chứng nhận BSCI. Hỗ trợ triển khai khắc phục điểm không phù hợp (NCs) để đạt chứng chỉ BSCI.

Đăng ký tư vấn chứng nhận BSCI tại đây để được ICERT GLOBAL tư vấn áp dụng thành công, đạt chứng nhận BSCI.

LỰA CHỌN ICERT GLOBAL DOANH NGHIỆP ĐƯỢC GÌ?

 • Miễn phí tư vấn dịch vụ 24/7. Hỗ trợ xác định, lựa chọn phạm vi chứng nhận phù hợp với doanh nghiệp.
 • Chính sách chứng nhận tích hợp hệ thống linh hoạt, hỗ trợ doanh nghiệp trong suốt quá trình chuyển đổi, tích hợp hệ thống.
 • Quy trình tư vấn, chứng nhận rõ ràng, chuyên nghiệp. Đảm bảo đáp ứng mọi nhu cầu của doanh nghiệp.
 • Chi phí tư vấn, chứng nhận hợp lý với từng quy mô doanh nghiệp, phạm vi chứng nhận. Rõ ràng, minh bạch và tuân thủ giao ước.
 • Tư vấn tích hợp các hệ thống quản lý để nâng cao chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp. Tùy vào đặc thù ngành nghề doanh nghiệp có thể đề xuất tích hợp các tiêu chuẩn hệ thống khác như: ISO 9001, ISO 22000, ISO 14001, ISO 45001, ISO 50000,…
 • Được làm việc với các chuyên gia hàng đầu về trách nhiệm xã hội trong và ngoài nước.
 • Đối tác chứng nhận của ICERT GLOBAL là các doanh nghiệp trong và ngoài nước uy tín, đạt công nhận quốc tế. Đảm bảo đáp ứng yêu cầu pháp lý, các thỏa thuận thương mại quốc tế.
 • Kinh nghiệm triển khai hệ thống tại nhiều doanh nghiệp, nhiều quy mô. Khách hàng của ICERT GLOBAL dù trong hay ngoài nước đều nhận được hỗ trợ tốt nhất.

NGUYÊN TẮC CỦA BSCI

Bộ quy tắc ứng xử theo BSCI

Quyền tự do lập Hiệp hội và quyền đàm phán Tập thể

Các Doanh nghiệp có trách nhiệm: tôn trọng quyền của người lao động thành lập công đoàn một cách tự do và dân chủ; không phân biệt đối xử với người lao động vì họ là thành viên của công đoàn và tôn trọng quyền Thương lượng tập thể của người lao động.

Các doanh nghiệp không được ngăn cản các đại diện của người lao động tiếp cận với người lao động tại nơi làm việc hoặc ngăn cản họ tương tác với người lao động.

Không phân biệt đối xử

Các doanh nghiệp sẽ không phân biệt, loại trừ hoặc dành ưu tiên nhất định cho những cá nhân dựa vào giới tính, độ tuổi, tôn giáo, chủng tộc, đẳng cấp, nguồn gốc,…hoặc bất kỳ điều kiện nào khác có thể phát sinh sự phân biệt đối xử.

Trả công công bằng

Các doanh nghiệp tuân theo nguyên tắc này khi họ tôn trọng quyền của người lao động nhận được thù lao công bằng đủ để họ có một cuộc sống tươm tất dành cho chính họ và gia đình, cũng như các quyền lợi xã hội được cho phép hợp pháp mà không ảnh hưởng đến các yêu cầu cụ thể.

Giờ làm việc hợp lý

Các doanh nghiệp tuân theo nguyên tắc này, Khi họ đảm bảo rằng người lao động không phải làm việc Nhiều hơn 48 giờ mỗi tuần mà không ảnh hưởng đến các yêu cầu cụ thể được nêu dưới đây. Tuy nhiên, BSCI công nhận những trường hợp ngoại lệ theo quy định của ILO.

An toàn và sức khỏe nghề nghiệp

Các doanh nghiệp phải tuân theo các quy định về An Toàn và Sức Khỏe Nghề Nghiệp, hoặc tuân theo các tiêu chuẩn quốc tế nếu pháp luật trong nước không đầy đủ hoặc được thực thi kém.

Không sử dụng lao động trẻ em

Doanh nghiệp tuân theo nguyên tắc này, khi họ không sử dụng trực tiếp hoặc gián tiếp, trẻ em dưới độ tuổi tối thiểu hoàn tất chương trình học tập bắt buộc theo quy định của pháp luật, là dưới 15 tuổi, trừ những trường hợp ngoại lệ được ILO công nhận áp dụng.

Bảo vệ đặc biệt đối với lao động trẻ tuổi

Doanh nghiệp tuân theo nguyên tắc này, họ đảm bảo rằng những người trẻ tuổi không làm việc vào ban đêm và họ được bảo vệ khỏi những điều kiện làm việc có hại đến sức khoẻ, sự an toàn, đạo đức và sự phát triển của họ mà không ảnh hưởng đến các yêu cầu cụ thể được trình bày trong nguyên tắc này.

Không có việc làm bấp bênh

Doanh nghiệp tuân theo nguyên tắc này, đảm bảo rằng việc tuyển dụng người lao động của họ không dẫn đến tình trạng bấp bênh và ảnh hưởng đến xã hội hoặc kinh tế cho người lao động của họ; Công việc được thực hiện trên cơ sở của một mối quan hệ lao động được công nhận và ghi nhận, được thiết lập phù hợp với pháp luật quốc gia, phong tục hoặc thông lệ và các tiêu chuẩn lao động quốc tế, tùy vào quy định nào có tính bảo vệ hơn, mà không ảnh hưởng đến các yêu cầu cụ thể được trình bày trong chương này.

Không sử dụng lao động lệ thuộc

Doanh nghiệp sẽ không tham gia vào bất kỳ hình thức lao động nô lệ, cưỡng bức, lệthuộc, giao kèo, buôn bán hoặc lao động không tự nguyện.

Doanh nghiệp sẽ có nguy cơ chịu những cáo buộc về tội đồng lõa nếu họ hưởng lợi từviệc sử dụng các hình thức lao động đó từ các doanh nghiệp của họ.

Bảo vệ môi trường

Doanh nghiệp tuân theo nguyên tắc này, họ thực hiện các biện pháp cần thiết để tránh làm suy thoái môi trường mà không ảnh hưởng đến các yêu cầu cụ thể.

Hành vi kinh doanh có đạo đức

Doanh nghiệp tuân theo nguyên tắc này, họ không tham gia vào bất kỳ hành động tham nhũng, tống tiền hoặc tham ô, cũng như không tham gia vào bất kỳ hình thức hối lộ nào – bao gồm nhưng không giới hạn ở – việc hứa hẹn, đề nghị, trao hoặc nhận bất kỳ khoản tiền không đúng đắn hoặc hình thức ưu đãi nào khác, mà không làm ảnh hưởng đến các mục tiêu và yêu cầu đề ra trong chương này.

KHI NÀO DOANH NGHIỆP CẦN ÁP DỤNG VÀ CHỨNG NHẬN BSCI?

tư vấn chứng nhận quốc tế BSCI - icert global

– Bộ quy tắc BSCI được áp dụng cho tất cả các tổ chức, không phân biệt loại hình kinh doanh, địa điểm, quy mô.

– Doanh nghiệp ý thức được việc tự nguyện áp dụng, tập trung vào việc phát triển hệ thống quản lý về trách nhiệm xã hội, an toàn sức khỏe nghề nghiệp và bảo vệ môi trường.

– Các doanh nghiệp tham gia vào thị trường xuất khẩu toàn cầu, tham gia vào các chuỗi cung ứng được yêu cầu áp dụng tuân thủ bộ quy tắc BSCI.

Thông qua quá trình áp dụng sáng kiến tuân thủ trách nhiệm xã hội trong kinh doanh (BSCI), doanh nghiệp thể hiện cam kết mạnh mẽ đối với việc thực hiện các điều kiện làm việc công bằng tại các quốc gia trong chuỗi cung ứng của mình. Doanh nghiệp có thể chứng minh với khách hàng và các đối tác rằng doanh nghiệp không chỉ nói về các nguyên tắc trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp mà còn áp dụng các nguyên tắc ấy trong thực tiễn sản xuất kinh doanh. Đồng thời, doanh nghiệp có thể tiết kiệm chi phí cho nhiều lần đánh giá mà vẫn có được một nền tảng vững vàng để tiến hành chứng nhận tiêu chuẩn SA 8000 trong tương lai.

Đăng ký tư vấn chứng nhận BSCI tại đây để được ICERT GLOBAL tư vấn áp dụng thành công, đạt chứng nhận BSCI.

Tags: ,