SEDEX LÀ GÌ?

Chứng nhận Sedex-SMETA thuộc tổ chức Sedex – một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập để cải tiến việc thực hành đạo đức trong kinh doanh và trách nhiệm xã hội trong chuỗi cung ứng toàn cầu.

Là một hiệp hội hợp tác lớn nhất trong việc chia sẻ các thông tin về thực hành đạo đức và trách nhiệm xã hội trong chuỗi cung ứng, Sedex là một giải pháp quản lý chuỗi cung ứng sáng tạo và hiệu quả, giúp doanh nghiệp giảm thiểu rủi ro, bảo vệ danh tiếng cho công ty của bạn và cải thiện hoạt động của chuỗi cung ứng.

Sedex đã phát triển hơn 60.000 thành viên, 23 lĩnh vực và trải rộng tại hơn 180 quốc gia. Từ việc đánh giá các khía cạnh của hoạt động kinh doanh, Sedex tập hợp và cung cấp cơ sở dữ liệu trực tuyến cho phép các thành viên lưu trữ, chia sẻ và báo cáo về thông tin trên 4 lĩnh vực chính: Lao động, Sức khỏe và An toàn, Môi trường và Đạo đức Kinh doanh.

tư vấn chứng nhận sedex smeta - icer global

Sedex đã phát triển hơn 60.000 thành viên, trải rộng tại hơn 180 quốc gia

SMETA LÀ GÌ?

SMETA là viết tắt của Sedex Members Ethical Trade Audit – là một phương pháp đánh giá & báo cáo về thực hành đạo đức và trách nhiệm xã hội được công nhận và sử dụng rộng rãi. SMETA bao gồm 3 yếu tố:

– Một hướng dẫn chung cho việc thực hiện đánh giá thực hành đạo đức trong kinh doanh;

– Thống nhất dùng chung một định dạng Báo cáo đánh giá;

– Thống nhất dùng chung một định dạng Kế hoạch hành động khắc phục.

SMETA được thiết kế để đáp ứng nhiều yêu cầu của khách hàng và giảm sự chồng chéo trong việc đánh giá thực hành đạo đức và trách nhiệm xã hội trong kinh doanh.

Đánh giá viên bên thứ nhất, thứ hai hay thứ ba đều được Sedex chấp nhận và chia sẻ. Trong đó, đánh giá viên từ các tổ chức chứng nhận độc lập (bên thứ ba) được sử dụng phổ biến nhất đối với hầu hết các thành viên Sedex và được chấp nhận rộng rãi, khách quan.

Đăng ký tư vấn chứng nhận Sedex-SMETA tại đây để được ICERT GLOBAL tư vấn áp dụng thành công, đạt chứng nhận Sedex-SMETA.

MỤC ĐÍCH CỦA SEDEX

Là thành viên Sedex, người mua có thể xem và quản lý thông tin về đạo đức tất cả các nhà cung cấp của họ tại một cơ sở dữ liệu an toàn và các nhà cung cấp có thể nhập thông tin về trách nhiệm xã hội của họ và chọn chia sẻ nó với nhiều khách hàng trên Sedex.

Mẫu thư xác nhận đạt chứng nhận Sedex-SMETA
Mẫu thư xác nhận đạt chứng nhận Sedex-SMETA.

CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP ĐẠT CHỨNG NHẬN SEDEX-SMETA TRỞ THÀNH THÀNH VIÊN SEDEX NHANH NHẤT

Icert Global cam kết cung cấp kiến thức chuẩn bằng phương pháp đào tạo tiên tiến, dễ hiểu để củng cố năng lực doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp trở thành thành viên Sedex thuận lợi. Với đội ngũ chuyên gia đào tạo, tư vấn dày dạn kinh nghiệm trong lĩnh vực trách nhiệm xã hội, hỗ trợ tư vấn trực tiếp áp dụng và thực hành theo tiêu chuẩn Sedex-SMETA đảm bảo 100% khách hàng trở thành thành viên của Sedex.

Tiết kiệm thời gian, chi phí: với việc được tiếp cận với kho tài liệu về tiêu chuẩn Sedex-SMETA, cùng với việc tư vấn và hỗ trợ thực hành tiêu chuẩn của đội ngũ chuyên gia, khách hàng sẽ tiết kiệm được tối đa thời gian tìm hiểu, áp dụng.

Khách hàng sẽ được đào tạo bài bản về tiêu chuẩn, các bước áp dụng vận hành cụ thể và các lợi ích khi áp dụng, vận hành công việc theo các yêu cầu của tiêu chuẩn Sedex-SMETA.

Icert Global cũng đảm bảo hỗ trợ doanh nghiệp tích hợp triển khai các hệ thống quản lý phù hợp với doanh nghiệp: Hệ thống quản lý chất lượng – ISO 9001:2015. Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000:2018. Hệ thống quản lý môi trường ISO 14001:2015. Hệ thống quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp ISO 45001:2018. Hệ thống quản lý chất lượng trong sản xuất thiết bị y tế ISO 13485:2016… Từ việc áp dụng các hệ thống quản lý của ISO để hình thành được hệ thống đáp ứng yêu cầu SMETA.

LỢI ÍCH KHI THAM GIA SEDEX

Các thành viên của Sedex bao gồm các thương hiệu toàn cầu và hàng ngàn nhà cung cấp đã đăng ký ở hơn 150 quốc gia. Các cơ sở thành viên đang phát triển đáng kể mỗi tháng và sự quan tâm của khách hàng với Sedex ngày càng tăng.

tư vấn chứng nhận sedex smeta - icer global

Chứng nhận Sedex-SMETA được thiết kế cho việc chỉ một cuộc đánh giá có thể áp dụng cho nhiều đối tượng, đáp ứng nhiều yêu cầu của khách hàng và giảm sự trùng lặp trong đánh giá trách nhiệm nghề nghiệp. Bởi vậy, tham gia Sedex giúp thúc đẩy chia sẻ, giảm bớt gánh nặng thủ tục khi giao dịch với nhiều nhà cung cấp và đòi hỏi phải đánh giá dữ liệu trách nhiệm xã hội. Với dữ liệu chung do Sedex phát triển, các nhà cung cấp có thể tải lên kết quả đánh giá và chia sẻ nó, tránh việc lặp lại thủ tục, số lần đánh giá và giúp giảm chi phí.

Sedex cũng cho phép chia sẻ các thực hành tốt tại nơi đánh giá: tải lên chứng nhận, chi tiết chương trình đào tạo, tham gia các dự án cộng đồng và phi chính phủ, ví dụ điển hình trong báo cáo đánh giá.

 

Đăng ký tư vấn chứng nhận Sedex-SMETA tại đây để được ICERT GLOBAL tư vấn áp dụng thành công, đạt chứng nhận Sedex-SMETA.